Tiết kiệm tiền bất ngờ khi vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam chính ngạch giá rẻ

Xu hướng mua các món hàng độc lạ, giá rẻ từ Trung Quốc về Việt Nam đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Những món hàng đó thường khó kiếm ở Việt Nam và có kiếm được thì giá thành cũng cao hơn đáng kể. Trong khi đó bạn chỉ cần “order” trực tiếp và nhờ các đơn vị vận chuyển Trung Việt uy tín chuyển hàng về là xong. Xem ngay cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam chính ngạch, giá rẻ cực đơn giản mà tiết kiệm chi phí nhé. 

Dịch vụ vận chuyển Trung Quốc - Việt Nam
Dịch vụ vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam

I. Nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam hiện nay

Được mệnh danh là “xưởng công nghiệp lớn của thế giới” – Trung Quốc chuyên cung cấp ra thị trường hàng vạn những mặt hàng từ tiêu dùng, thời trang, phụ kiện… để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Sự phát triển ngày một mạnh mẽ của những trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688… đã mang đến cho người dùng cơ hội để sở hữu nguồn hàng đa dạng hơn, giá cũng rẻ hơn. Cũng thông qua chính những trang web này, người tiêu dùng có thể mua được những sản phẩm từ cao cấp đến bình dân giá rẻ một cách dễ dàng với hình thức vận chuyển hàng Trung Việt.

Ưu điểm lớn nhất của hàng Trung Quốc đó là sự đa dạng từ mẫu mã cho đến kiểu dáng và chất liệu. Có thể nói Trung Quốc làm hàng nhái giỏi bậc nhất mà không một quốc gia nào có thể vượt qua được. Hàng hóa Trung Quốc lại có giá thành rẻ đến bất ngờ khiến cho người tiêu dùng Việt Nam đứng ngồi không yên và sẵn sàng chi tiền không tiếc tay để mua. Không chỉ là các nhà buôn, mà ngay cả các công ty phân phối cho đến người tiêu dùng nhỏ lẻ cũng thi nhau chọn mua hàng hóa từ Trung Quốc để vận chuyển về Việt Nam. 

Chính sức hấp dẫn của hàng hóa Trung Quốc quá lớn nên kéo theo nhu cầu mua sắm của khách Việt cũng ngày càng tăng. Kéo theo nữa chính là nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam cũng tăng cao bất ngờ.

Những cách vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam
Những cách vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

 II. Cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Nếu như trước đây, chúng ta thường biết đến với cách vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là thông dụng nhất. Thì hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa Trung Quốc còn lấn sân sang cả đường hàng không và đường thủy với số lượng hàng hóa lớn và thời gian vận chuyển nhanh chóng. Cùng tìm hiểu qua 3 cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đang thông dụng nhất hiện nay nhé:

 

1. Vận chuyển đường bộ

Vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường bộ là hình thức vận chuyển đã có từ lâu đời nhất. Nhờ vào mạng lưới giao thông đồng bộ và ngày càng phát triển, hàng hóa được vận chuyển một cách dễ dàng hơn từ Trung Quốc về Việt Nam. 

Thông thường, hàng hóa được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được vận chuyển bằng container, xe tải hoặc các phương tiện đường bộ khác thông qua các cửa khẩu như: Lào Cai, Móng Cái, Cao Bằng… Có nhiều mặt hàng vận chuyển Trung Việt thông qua đường tiểu ngạch mà không cần tới tờ khai xếp hàng theo kiểu bao thầu trọn gói, cực kì nhanh chóng.

Ưu điểm của việc vận chuyển Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ này là giá thành rẻ, không phụ thuộc vào thời gian vận chuyển. Đồng thời có thể linh hoạt được trong cả việc lựa chọn xe vận chuyển, số lượng hàng hóa và các tuyến đường di chuyển.

Bên cạnh đó, hình thức vận chuyển bằng đường bộ này vẫn còn tồn tại một số những nhược điểm như: không kiểm soát được hàng về, khối lượng hàng hóa bị giới hạn. Đó là còn chưa kể đến một số những rủi ro khách quan mà bạn có thể gặp phải như: tai nạn giao thông, tắc biên, kẹt xe… khiến cho hàng hóa về chậm trễ ảnh hưởng đến nhiều việc. 

 

2. Vận chuyển đường biển

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển là hình thức vận chuyển hàng hóa thông qua các khu đất nối liền giữa biển Việt Nam và Trung Quốc. Hàng hóa trước khi vận chuyển sẽ được đóng gói vào các container, thùng lớn rồi chuyển cho bộ phận cầu cảng, tàu thuyền để hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hóa được thuận lợi, nhanh chóng. 

Ưu điểm lớn nhất của hình thức vận chuyển hàng Trung Việt này phải kể đến đó là khối lượng và kích thước hàng hóa cho phép lớn, không bị hạn chế. Chi phí vận chuyển cũng không quá cao so với đường bộ. Ở Việt Nam, các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín thường chọn những cảng biển lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh để vận chuyển.

Bên cạnh đó, vận chuyển hàng hóa bằng đường biển gặp phải một số nhược điểm như không thể giao được hàng tận nơi. Thay vào đó, các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam sẽ đưa hàng đến những cảng biển lớn, trung chuyển vào đất liền thông qua các xe container hoặc xe tải. Thời gian vận chuyển hàng có thể nhanh hoặc chậm phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố thời tiết, hoặc hy hữu nếu gặp sự cố hàng hóa hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng
Vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng

3. Vận chuyển đường hàng không

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không ra đời muộn hơn so với 2 hình thức kể trên. Tuy nhiên nó lại đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc vào Việt Nam. Hình thức vận chuyển này không được áp dụng đối với những mặt hàng có giá trị cao, trọng lượng không nhiều, bưu kiện, giấy tờ, hàng dễ hư hỏng, đồ xa xỉ…

Ưu điểm lớn nhất của hình thức vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam này đó chính là thời gian vận chuyển cực kì nhanh chóng. Hoàn toàn không bị cản trở bởi địa hình nên cũng giảm thiểu được rủi ro trong khi di chuyển. Ít va chạm nên cũng giảm thiểu được tai nạn và đảm bảo được tình trạng hàng hóa được bảo quản một cách tốt nhất. Ưu điểm vượt trội là thế nhưng việc chuyển hàng bằng máy bay này chỉ phù hợp với những cá nhân mua hàng nhỏ lẻ. Nếu bạn cần vận chuyển hàng cồng kềnh thì chi phí đội lên sẽ rất cao. Thêm vào đó là việc gặp rất nhiều khó khăn khi làm thủ tục hải quan.

 

III. Công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Thời gian vận chuyển Trung Quốc Việt Nam nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào rất nhiều những yếu tố như:

– Đối tác của bạn bên Trung Quốc gửi hàng chậm

– Hàng hóa mà bạn order

– Tắc biên, thời gian thông quan lâu

– Các tình huống khách quan như: thời tiết, tai nạn giao thông…

– Đơn vị vận chuyển có uy tín hay không

Baobao Express - Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết
Baobao Express – Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết

Bạn sẽ không cần lo lắng việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về mất bao lâu nữa nếu như lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh của BaoBao Express. Để đáp ứng nhu cầu về dịch vụ vận chuyển Trung Việt, BaoBao Express đã ra đời như một hệ quả tất yếu và được đánh giá là một trong những đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín với vô số những lợi ích vượt trội:

– Thời gian vận chuyển nhanh chóng với đa dạng hình thức vận chuyển linh hoạt.

– Giá thành luôn rẻ hơn thị trường đến 15%, vận chuyển càng nhiều càng rẻ.

– Nhân viên nhiệt tình, chu đáo, thông thạo ngôn ngữ và địa hình 2 nước.

 

BaoBao Express tự hào là đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, chất lượng, đảm bảo quy trình 6 bước cơ bản, chặt chẽ:

– B1: Vận chuyển hàng nội địa bên Trung Quốc

– B2: Kiểm đếm và đóng gói hàng hóa cẩn thận

– B3: Vận chuyển hàng ra bãi tập kết để đưa lên container

– B4: Làm thủ tục thông quan

– B5: Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

– B6: Hạ hàng từ container và giao cho người nhận.

 

Chỉ cần thao tác chuột đơn giản để đăng kí tư vấn, sẽ có nhân viên liên lạc và hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp Hotline: +84 868 94 2266 (Zalo) để chat với nhân viên tư vấn.

Hi vọng rằng với những thông tin hữu ích về dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam trên đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn và lựa chọn cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng và giá rẻ nhất nhé. 

Đăng ký tư vấn