cách tạo đơn đặt hàng trên Alibaba

Hướng dẫn tạo đơn đặt hàng trên Alibaba

Tạo đơn đặt hàng trên Alibaba như thế nào?

Ngày nay, mua sắm hàng Trung online đang ngày càng trở nên phổ biến và thu hút người dùng vì sự thuận tiện cùng độ đa dạng mẫu mã, giá cả. Việc tạo đơn đặt hàng trên Alibaba không khó. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm cách thực hiện và chưa hiểu rõ thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của BAOBAO Express nhé. Mọi thông tin cần thiết liên quan đều được chúng tôi chia sẻ chi tiết, dễ hiểu. 

 

Các hình thức tạo đơn đặt hàng Alibaba

Với nhu cầu mua sắm hàng hóa online thông qua các trang thương mại điện tử mà tập đoàn Alibaba quản lý, khách có thể lựa chọn một trong hai cách thức đặt hàng sau:

– Tạo đơn hàng Alibaba trực tiếp không qua trung gian

Tạo đơn đặt hàng trên Alibaba – Đây là cách mà người mua tự mình thao tác đặt hàng trên Alibaba theo các hướng dẫn chung từ hệ thống của tập đoàn Trung Quốc này. Phương án này mang đến lợi thế về giá cả và sự phong phú hàng hóa. 

Website mua hàng Alibaba.com có hỗ trợ đa ngôn ngữ, gồm cả tiếng Việt nên người dùng dễ dàng thao tác mà không mất công phiên dịch. Bạn có thể mua số lượng tùy ý, ngay cả khi mua lẻ vẫn hoàn toàn có thể tạo đơn đặt hàng thành công. Alibaba có hỗ trợ vận chuyển quốc tế nên thuận lợi hơn cho phía khách hàng khi mua sắm. 

Mặc dù vậy, việc thao tác theo quy trình đặt hàng có sẵn sẽ chiếm thời gian và công sức của người dùng. Thêm nữa, việc tự mình tìm kiếm nhà cung cấp uy tín và sản phẩm chất lượng trong vô số các gian hàng đăng ký trên hệ thống Alibaba không phải điều đơn giản. 

Ngoài ra, thời gian vận chuyển hàng hóa sẽ lâu hơn và có thể rủi ro thất lạc mà bạn không biết khiếu nại đến ai…Do đó, nếu bạn là người ít thời gian rảnh và không rành tìm kiếm, chọn lọc thì phương án này chưa thực tối ưu.

Đặt hàng trực tiếp trên Alibaba
Đặt hàng trực tiếp trên Alibaba

– Tạo đơn đặt hàng trên Alibaba thông qua đơn vị mua hộ trung gian

Lựa chọn cách thức này, bạn sẽ không phải loay hoay tự mình thao tác từng bước theo hướng dẫn trên gian hàng Alibaba. Thay vào đó, đơn vị trung gian mua hộ sẽ giúp bạn hoàn thiện các bước đặt hàng này, chỉ cần bạn liên hệ đến công ty và nêu yêu cầu order mong muốn của mình. Mọi thủ tục còn lại sẽ được nhân viên của đơn vị trung gian hỗ trợ xử lý và thực hiện.

Hiện nay, đây là phương án rất phổ biến vì sự thuận tiện, an toàn, đơn giản với mức chi phí thấp. Nó có thể khắc phục mọi vấn đề còn tồn đọng từ việc trực tiếp đặt hàng Trung Quốc qua Alibaba như: khách hàng không phải tạo tài khoản trên Alibaba, không cần mất thời gian thao tác, không cần loay hoay mở tài khoản thanh toán Alipay, thẻ thanh toán quốc tế hay nhờ qua người khác thanh toán giúp…

Đặc biệt, các đơn vị trung gian uy tín hàng đầu BAOBAO Express luôn biết cách làm việc chuyên nghiệp và có những phương án tối ưu cho quyền lợi khách hàng. Chính vì thế, gửi trọn niềm tin vào BAOBAO Express, người dùng an tâm không phải lo lắng điều gì. Hàng sẽ đến tay trong thời gian ngắn nhất, bảo đảm chất lượng và giá cả dựa trên uy tín thương hiệu và tinh thần trách nhiệm cao của hệ thống nhân sự toàn công ty. 

Mua hộ hàng trên Alibaba
Mua hộ hàng trên Alibaba

Hướng dẫn chi tiết cách tạo đơn đặt hàng Alibaba

Để đặt hàng trên Alibaba, trước tiên, bạn cần mở tài khoản trên hệ thống này. Bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn chi tiết như sau:

– Truy cập website alibaba.com

– Bấm “đăng ký miễn phí” để bắt đầu đăng kí tài khoản Alibaba

– Điền lần lượt và đầy đủ thông tin theo mẫu yêu cầu

– Bấm đồng ý điều khoản vào ô “đồng ý” và đăng ký

– Xác nhận đăng ký qua email đã đăng ký trước đó bằng việc chọn ô “Complete”.

Đến đây, bạn đã hoàn thiện khâu đăng ký tài khoản trên Alibaba. Tiếp theo, bạn thao tác đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký và bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm. Sau đó, bạn thương lượng cùng nhà cung cấp. Hoàn tất xong, bạn đặt hàng bằng cách bấm ô “bắt đầu đặt hàng” trong trường hợp mua luôn hoặc chọn “thêm vào giỏ hàng” nếu cần lựa chọn thêm sản phẩm. Lúc này, bạn điền thông tin địa chỉ nhận hàng và bấm gửi. Tiếp đến, bạn chọn  “phương thức thanh toán” và thanh toán cho đơn hàng đã đặt. Cuối cùng, bạn chờ nhận hàng là xong.

Baobao Express - Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết
Baobao Express – Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết

Qua bài viết này, các bạn đã biết cách tạo đơn đặt hàng trên Alibaba. Mặc dù mọi thao tác đơn giản và dễ thực hiện nhưng không phải bất kì ai cũng có thời gian để tự mình làm theo quy trình hướng dẫn đó. Do vậy, để tiện lợi và tối ưu nhất, bạn nên lựa chọn bên thứ 3 – trung gian mua hộ uy tín như BAOBAO Express. Chỉ cần liên hệ đến công ty, nêu rõ yêu cầu đặt hàng của mình, BAOBAO Express sẽ giúp bạn thao tác hoàn thiện từ A-Z nhanh chóng, hiệu quả từ đặt hàng tới vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu như BAOBAO Express chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng về dịch vụ cung ứng.

Đăng ký tư vấn