Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Taobao

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao

Cách đăng ký tài khoản Taobao chỉ 2 phút với 4 bước cực đơn giản

Taobao là website bán hàng online số 1 tại Trung Quốc. Ngoài nhu cầu mua lẻ hàng theo sở thích thì một số người còn muốn nhập hàng số lượng lớn về để kinh doanh. Muốn vậy, trước tiên bạn cần có một tài khoản Taobao đã. Xem ngay hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Taobao cả trên máy tính và điện thoại cực đơn giản.

 

I. Đăng ký tài khoản Taobao liệu có dễ?

Điều kiện cần và đủ để bạn có thể đăng ký một tài khoản Taobao đó chính là số điện thoại. Nếu như trước đây, bạn có thể thoải mái ghé thăm trang web của Taobao, lướt tìm những sản phẩm yêu thích, và thậm chí là lưu lại hình ảnh mà không cần đến tài khoản. Thế nhưng, hiện tại việc đăng ký trở thành thành viên của Taobao để đăng nhập Taobao là điều gần như bắt buộc nếu bạn muốn xem chi tiết hơn về sản phẩm, và đặc biệt là có thể mua hàng. 

Cách đăng ký tài khoản Taobao
Cách đăng ký tài khoản Taobao

II. Cách đăng ký tài khoản Taobao – Những yếu tố khiến việc đăng ký Taobao bị siết chặt hơn

– Lưu lượng truy cập quá lớn vào một số khung giờ dẫn đến quá tải: Tình trạng này thường xuyên xảy ra khiến cho trải nghiệm của khách hàng trên trang không được tốt. Bởi vậy Taobao đã thay đổi chính sách về việc yêu cầu bắt buộc đăng ký tài khoản. Việc này sẽ tạo được điều kiện ưu tiên và cũng lọc được những khách hàng có nhu cầu mua sắm thực sự. 

– Địa chỉ web quốc tế bị một số những hạn chế truy cập: Vốn là một sàn thương mại điện tử dành cho thị trường nội địa nên việc những địa chỉ web quốc tế truy cập sẽ có một số những hạn chế nhất định.

 

III. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao

Cách đăng ký tài khoản Taobao trên máy tính và điện thoại

 

* Tạo tài khoản Taobao trên máy tính

– Bước 1: Truy cập vào trang web của Taobao theo địa chỉ taobao.com và click vào chọn Đăng ký tài khoản như hướng dẫn. Hoặc để đơn giản hơn nữa, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Google Translate để dịch toàn trang sang tiếng Việt.

– Bước 2: Hãy điền số điện thoại của bạn (ưu tiên số đăng ký chính chủ, có thời gian sử dụng lâu và đăng ký lần đầu). Lưu ý chọn đúng mã vùng của Việt Nam là +84 và số điện thoại đằng sau bỏ số 0 đầu tiên đi nhé. 

– Bước 3: Điền mã xác minh đã được Taobao gửi về số điện thoại bạn đăng ký (lưu ý mã có thời hạn trong vòng 1 phút, bạn nhớ điền nhanh nhé). 

– Bước 4: Hãy điền đầy đủ các trường thông tin mà Taobao yêu cầu như: mật khẩu, email, tên đăng nhập…

Sau khi hoàn tất cách lập tài khoản Taobao, bạn có thể nhấn nút Quay trở về trang chủ để bắt đầu xem hàng và mua sắm.

Cách tạo tài khoản Taobao
Cách tạo tài khoản Taobao

* Hướng dẫn tạo tài khoản Taobao trên điện thoại

– Bước 1: Tải app Taobao về điện thoại

– Bước 2: Mở app, chọn nút màu cam để đồng ý với tất cả các điều khoản chính sách của Taobao.

– Bước 3: Nhập số điện thoại đăng ký (lưu ý chọn đúng mã vùng của Việt Nam là +84).

– Bước 4: Đợi mã xác thực được gửi về số điện thoại, điền đúng mã đó vào app để hoàn thành cách đăng ký Taobao trên điện thoại di động. 

 

IV. Những lỗi thường gặp khi lập tài khoản Taobao và cách khắc phục

– Không nhận được mã xác minh: với cách tạo tài khoản Taobao nhưng gặp lỗi là không nhận được mã xác minh xảy ra khá phổ biến. Đó có thể là do một số nguyên nhân như: sử dụng SĐT không chính chủ để đăng ký, điện thoại đang cài đặt phần mềm chặn tin nhắn với SĐT quốc tế. Để khắc phục, hãy sử dụng SĐT chính chủ của bản thân để nhận được mã kịp thời, hoặc tìm cách gỡ phần mềm chặn SĐT quốc tế. Một cách khác nhanh hơn là bạn có thể tháo sim đó ra, chuyển qua một máy khác để thuận tiện hơn cho việc nhận mã. 

– Sử dụng lại SĐT đã từng đăng ký: đối với việc này thì cách tốt nhất là đổi sang một số điện thoại khác, ưu tiên có đăng ký chính chủ, đã có thời gian sử dụng lâu thì tỷ lệ đăng ký sẽ dễ thành công hơn. 

– Chưa nhận được mã xác minh nhưng đã báo tài khoản bị khóa: có thể do lỗi đường truyền mà mã gửi về hơi trễ một chút và bạn không kiên nhẫn nên đã nhấp vào mục Gửi lại mã xác minh nhiều lần. Đối với trường hợp này, bạn bắt buộc phải đổi một số điện thoại khác và tiến hành lại cách đăng ký Taobao nhé. 

Baobao Express - Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết
Baobao Express – Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết

Cách đăng ký tài khoản Taobao với 4 bước cực kỳ đơn giản hi vọng sẽ giúp ích cho bạn để có thể trải nghiệm mua hàng một cách tốt nhất. Nếu có thắc mắc hoặc yêu cầu cần hỗ trợ từ BaoBao Express, hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua hotline: +84.868.94.2266 (Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất. BaoBao Express – đơn vị dịch vụ nhận mua hộ hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá rẻ nhất. 

 

>> Tham khảo thêm các dịch vụ đặt hàng Trung Quốc của BAOBAO Express

Đặt hàng Taobao

Đặt hàng 1688

Đặt hàng Alibaba

>> Tham khảo : Hướng dẫn đăng ký tài khoản 1688

Đăng ký tư vấn