cách tạo tài khoản bán hàng trên alibaba

Hướng dẫn tạo tài khoản Alibaba

Hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba siêu đơn giản với 3 bước

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử là một hình thức mang đến nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp hay chủ shop. Trong đó, Alibaba là cái tên được nhắc đến nhiều và là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Để có thể bắt đầu kinh doanh online với Alibaba, hãy xem ngay hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba siêu đơn giản dưới đây. 

I. Alibaba hoạt động như thế nào và lý do nên chọn Alibaba để kinh doanh online

Một doanh nghiệp hay một shop cần phải xác định được phân khúc thị trường của mình trước khi bắt đầu tìm kiếm những sản phẩm kinh doanh phù hợp. Và ở Alibaba, bạn được cung cấp danh mục sản phẩm vô cùng đa dạng, phù hợp cho việc tìm kiếm những sản phẩm mới hoặc để phát triển thêm và mở rộng kinh doanh. 

Yếu tố nào để bạn quyết định lập tài khoản Alibaba và bắt đầu kinh doanh?

– Nền tảng mạnh: có thể nói, Alibaba là một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu và phát triển nhanh nhất trên thế giới. Nó luôn là điểm đến cho những sự lựa chọn kinh doanh của các doanh nghiệp. Ngoài ra, Alibaba còn sở hữu cho mình thêm nhiều nền tảng khác giúp cho việc kinh doanh bán hàng trên sàn được diễn ra một cách thuận lợi hơn. 

– Mô hình kinh doanh: Không bán hàng trực tiếp chính là yếu tố khác biệt của Alibaba so với những nền tảng khác. Ở đây Alibaba hoạt động giống như một người trung gian, phụ trách việc liên kết người mua với người bán. Mô hình này cực kỳ phù hợp để người bán có thể giảm thiểu chi phí và tăng lợi nhuận.

– Mở rộng quy mô: chưa dừng lại ở việc tập trung vào khách hàng nội địa Trung Quốc mà quy mô của Alibaba còn được mở rộng sang cả thị trường quốc tế. Việc này giúp cho người bán có nhiều cơ hội tiếp cận được với đông đảo người dùng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, từ đó có thể mở rộng được kinh doanh. 

Đặt hàng trên Alibaba
Đặt hàng trên Alibaba

II. Cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba siêu đơn giản

Để có thể bắt đầu cho việc kinh doanh online trên Alibaba, bạn cần tạo tài khoản Alibaba để bán hàng trước. Là một người bán mới, sẽ có rất nhiều những gói tài khoản bán hàng để bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn đang được đặt tại quốc gia nào, ở đây cụ thể là Việt Nam. Vậy cùng xem ngay cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba ngay thôi:

– Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Alibaba theo địa chỉ alibaba.com và nhấn “Join Free” để bắt đầu đăng ký tài khoản Alibaba.

– Bước 2: Điền địa chỉ Email của bạn và mã số chính xác vào phần Mã xác thực. Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

– Bước 3: Hãy click vào phần “Go check Email” để xác nhận thông tin. Sau đó mở email của bạn và nhấn vào nút Complete để hoàn tất thủ tục

– Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết về doanh nghiệp của mình theo các mục sau:

 + Username: nếu đã xác thực email xong thì hệ thống sẽ tự điền cho bạn

 + Password: mật khẩu đăng nhập

 + Confirm password: nhập lại đúng mật khẩu đăng nhập bên trên

 + Location: quốc gia bạn đang sống. Lưu ý ở ô dưới phần Location sẽ yêu cầu bạn nhập cụ thể tên thành phố mà bạn đang ở nữa. 

 + I am a: lựa chọn hình thức kinh doanh của bạn gồm: supplier – nhà cung cấp; Buyer – người mua; Both – cả 2 hình thức trên.

 + Full name: hãy nhập đầy đủ họ và tên của bạn không có dấu nhé.

 + Company name: tên giao dịch quốc tế của shop bạn

 + Tel: chọn mã quốc gia (Việt Nam là +84) rồi nhập số điện thoại của bạn ở phía sau. 

– Bước 5: Chọn “Confirm” để hoàn tất đăng ký tài khoản Alibaba để kinh doanh. 

Sau khi hoàn thành cách tạo tài khoản trên Alibaba để bán hàng, ở phần thông tin và hồ sơ của doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có thể xem lại và chỉnh sửa theo ý muốn. Có thể coi đây chính là bộ mặt của doanh nghiệp nên rất cần bạn chăm chút và quản lý kỹ càng. 

Lập tài khoản Alibaba
Lập tài khoản Alibaba

III. Tạo tài khoản mua hàng trên Alibaba

Vì Alibaba là trang thương mại điện tử hướng đến đối tượng là người tiêu dùng trên toàn cầu. Vậy nên cách tạo tài khoản Alibaba để đặt hàng và thanh toán cũng cực kỳ đơn giản. Hãy làm tương tự như cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba được hướng dẫn bên trên nhé. Sau đó bạn có thể đăng nhập và trải nghiệm mua hàng cùng nhiều tiện ích của nền tảng.

Do cùng hệ thống quản trị của Alibaba nên nếu bạn đã có cho mình tài khoản Tmall, Taobao hay 1688 thì bạn có thể dùng tài khoản đó đăng nhập luôn vào trang Alibaba để bắt đầu mua hàng. Mua càng nhiều thì bên phía nhà cung cấp sẽ càng để cho bạn mức giá ưu đãi tốt nhất. Đây cũng chính là cơ hội để các chủ thể kinh doanh có thể nhập được hàng số lượng lớn với mức giá thấp nhất. 

 

IV. Bán hàng trên Alibaba có mất phí không?

Cách đăng ký tài khoản trên Alibaba là free, thế nhưng để bán hàng trên Alibaba hay bất cứ nền tảng nào bạn đều phải trả cho họ một khoản phí nhất định. Với Alibaba, bạn sẽ không mất phí đăng bán sản phẩm hay phí giao dịch mà sẽ chỉ cần trả một khoản phí hằng năm khi khởi tạo tài khoản. Khoản phí này là duy nhất và bạn chỉ cần trả 1 lần/năm. Năm sau nếu tiếp tục sử dụng thì mới cần gia hạn. 

Một tài khoản Alibaba miễn phí sẽ cho bạn đăng tối đa 50 sản phẩm đầu tiên lên để khảo sát thị trường. Sau đó, nếu như có nhu cầu mở rộng thêm những sản phẩm mà bạn bán thì cần phải mua các gói trả phí của Alibaba. Có những gói cụ thể như sau:

Quyền lợi / Tài khoản TK Basic TK Standard TK Premium
Số lượng sản phẩm được phép đăng Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Đăng nổi bật 28 12 5
Tài khoản nhân viên 5 5 5
Chế độ hỗ trợ Email Email Nhân viên hỗ trợ riêng
Phí thường niên 1399$ 2999$ 5999$

Như vậy, cách đăng ký tài khoản Alibaba là cực kỳ đơn giản, thế nhưng để duy trì thì cần phải trả phí thường niên khá cao. Nếu bạn thực sự có mục đích, kế hoạch, chiến lược kinh doanh lâu dài thì có thể cân nhắc. Cũng vì mức phí không hề rẻ như thế nên các đơn hàng trên Alibaba không phải chỉ lẻ tẻ 1-2 cái mà sẽ là số lượng rất lớn, có thể lên đến vài trăm triệu là chuyện hết sức bình thường. 

Hiện nay, việc bán hàng kinh doanh online trên Alibaba cũng đã không còn quá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là những doanh nghiệp làm về mảng xuất nhập khẩu. Nếu như biết cách tối ưu hóa thì đây sẽ là một kênh tiềm năng mang đến lợi nhuận khủng cho doanh nghiệp của bạn.

Baobao Express - Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết
Baobao Express – Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết

Hy vọng rằng thông qua bài viết bạn có thể nắm rõ hơn về cách lập tài khoản Alibaba để mua hàng cũng như cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba. Qua đó có thể tìm hiểu thêm về những mẹo bán hàng hiệu quả trên nền tảng thương mại điện tử hiện đang cực kỳ “hot” trên thế giới này. 

Nếu như bạn không đáp ứng đủ những điều kiện trên, hãy cân nhắc việc sử dụng dịch vụ đặt hàng Alibaba và vận chuyển tận nơi về Việt Nam của BaoBao Express. Bạn chỉ cần gửi link cho chúng tôi, việc mua hàng và vận chuyển Trung Việt đã có BaoBao đảm nhận. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: +84.868.94.2266 (Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

>> Tham khảo thêm :

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao

Hướng dẫn đăng ký tài khoản 1688

 

Đăng ký tư vấn