Alibaba là gì ? Bán hàng trên Alibaba

Tổng quan dịch vụ bán hàng trên Alibaba

Alibaba là cái tên không còn xa lạ với những người mua hàng Quảng Châu – Trung Quốc online. Tuy nhiên, không phải ai trong số đó cũng nắm bắt được đặc trưng dịch vụ bán hàng trên Alibaba tập đoàn. Vì thế, trong bài chia sẻ này, BAOBAO Express mang đến cho độc giả những thông tin tổng quan nhất hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm. 

Sơ lược về tập đoàn Alibaba

Alibaba rất nổi tiếng với lịch sử thành lập và hoạt động lâu dài, gặt hái nhiều thành công vang dội trên bước đường phát triển. Dưới đây, khái niệm cùng các đặc trưng dịch vụ kinh doanh của Alibaba được hé mở. 

* Khái niệm Alibaba là gì?

Alibaba là gì ? Alibaba là tên gọi tắt của Công ty hữu hạn cổ phần tập đoàn Alibaba, được Jack Ma thành lập vào ngày 4 tháng 4 năm 1999. Alibaba tập đoàn gồm rất nhiều công ty con như Taobao, 1688, Tmall, Alimama… và đặt trụ sở tại Hàng Châu – Chiết Giang – Trung Quốc. Alibaba hoàn toàn không bán hàng mà tập đoàn này chỉ chuyên cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến, tập trung vào:

– Dịch vụ bán hàng trên Alibaba giữa hai nhóm đối tượng là người tiêu dùng – người tiêu dùng và doanh nghiệp – doanh nghiệp với nhau. 

– Dịch vụ thanh toán điện tử

– Dịch vụ điện toán đám mây

– Công cụ tìm kiếm mua sắm

Dịch vụ bán hàng trên Alibaba
Dịch vụ bán hàng trên Alibaba

* Đặc trưng hoạt động dịch vụ bán hàng trên Alibaba

Để phát triển dịch vụ kinh doanh của mình, Alibaba thành lập một trang web có tên alibaba.com mang tính định hướng tìm kiếm thông tin chuyên ngành về các sản phẩm mua bán xuất nhập khẩu. Đây là cổng thông tin doanh nghiệp với doanh nghiệp nhằm mục đích kết nối các nhà sản xuất Trung Quốc với khách hàng quốc tế. Đặc trưng website này là mô hình hoạt động thương mại B2B. 

Alibaba thực hiện vai trò là cầu nối liên kết các doanh nghiệp toàn cầu với nhau để họ thuận tiện mua bán hàng hóa trên hệ thống mình tạo ra thông qua các sàn giao dịch thương mại điện tử là các website hàng đầu như: Alibaba.com, Taobao.com, 1688.com, Tmaill.com. Thành tích đặt dấu mốc cho quá trình hoạt động của tập đoàn này chính là năm 2015 khi mà Alibaba chính thức trở thành sàn thương mại điện tử đầu tiên đạt 6 triệu người bán. 

Các trang web order hàng trung quốc uy tín - Trang thương mại điện tử Alibaba
Các trang web order hàng trung quốc uy tín – Trang thương mại điện tử Alibaba

Đặc trưng nổi bật của trang thương mại điện tử Alibaba – Dịch vụ bán hàng trên Alibaba

Alibaba tạo ra độ bao phủ rộng khắp toàn cầu khi thành lập rất nhiều trang web trực thuộc tập đoàn mình. Bên cạnh trang web mẹ là alibaba.com, tập đoàn này còn ra mắt rất nhiều website thương mại điện tử con của mình và tất cả đều trở thành website mua bán hàng hóa Trung Quốc hàng đầu được người dùng biết đến. 

Tất cả các trang thương mại điện tử của Alibaba đều đa dạng mặt hàng, phong phú chủng loại, mẫu mã, chất liệu, màu sắc đến giá thành để nhà tiêu dùng thoải mái lựa chọn. Sản phẩm được kiểm soát chất lượng chặt chẽ giúp người mua yên tâm nhất định. Mặc dù vậy, mỗi website hướng đến nhóm đối tượng và sản phẩm cùng mục đích cung cấp dịch vụ bán hàng đặc trưng mà người dùng cần nắm bắt để thuận tiện nhất khi mua hàng. 

Nếu như alibaba.com giúp tập đoàn này kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước với giao diện bằng tiếng Anh, hỗ trợ ship quốc tế thì 1688.com thúc đẩy quá trình xâm nhập thị trường nội địa – chuyên cung cấp sỉ sản phẩm nội địa Trung cho người Trung với giá siêu rẻ. 

Trong khi đó, Taobao.com mở ra vị thế đứng đầu thị trường bán lẻ trong nước theo mô hình C2C với đa dạng các mặt hàng bán lẻ theo mức giá sỉ. Riêng Tmall.com ra đời, hoạt động theo mô hình kinh doanh B2C, chuyên cung cấp sản phẩm cao cấp từ thương hiệu nổi tiếng thế giới và Trung Quốc. Cuối cùng, Aliexpress.com dành riêng cho người nước ngoài với giao diện đa ngôn ngữ, đơn giản và dễ dùng.

Tựu chung lại, Alibaba là một tập đoàn quy mô lớn của Trung Quốc chuyên cung cấp dịch vụ bán hàng thông qua trang thương mại điện tử. Dịch vụ bán hàng trên Alibaba được phát triển ngày càng mạnh mẽ và rộng khắp toàn cầu. Để order hàng trên Alibaba, bạn có thể tự đặt online tại các website chính thức hoặc thông qua đơn vị trung gian mua hộ tin cậy như BAOBAO Express để yên tâm hoàn toàn về giá cả, chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung ứng.

Baobao Express - Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết
Baobao Express – Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết

BAOBAO Express luôn đồng hành cùng bạn trên mọi lĩnh vực hàng hóa Trung Quốc với chi phí và chất lượng tối ưu, không chỉ order hàng Taobao mà còn nhiều các trang thương mại điện tử lớn khác từ Trung. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc nhu cầu về việc mua bán, vận chuyển hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam, bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline: +84.868.94.2266 (Zalo) để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé.

 

>> Tham khảo thêm các dịch vụ đặt hàng Trung Quốc của BAOBAO Express

– Đặt hàng Taobao

– Đặt hàng 1688

– Đặt hàng Alibaba

>> Tham khảo thêm :

App trung gian order Taobao

– Kinh nghiệm order Taobao 

– Cách nhập hàng Quảng Châu

Đăng ký tư vấn