Made in PRC là gì ?

Ký hiệu PRC là gì và ý nghĩa đằng sau đối với các loại hàng hóa

Khi mua sắm hàng hóa, chúng ta thường có thói quen xem xuất xứ và bắt gặp dòng chữ “Made in …” để biết được sản phẩm đó xuất xứ từ nước nào. Ví dụ như Made in Vietnam, Made in Japan, Made in Korea… Thế nhưng cũng không hiếm lần bạn sẽ thấy Made in PRC. Vậy ký hiệu PRC là gì? Và dòng chữ này thể hiện sản phẩm xuất xứ từ nước nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

I. PRC là gì? Made in PRC là gì?

PRC là viết tắt của cụm từ People’s Republic of China – Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Made in PRC có nghĩa là những sản phẩm của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa – cách nói đầy đủ và được công nhận hợp pháp. 

Made in PRC của nước nào? Nếu như bạn nhìn thấy trên bất cứ sản phẩm nào có dòng chữ đó đồng nghĩa với việc sản phẩm đó có xuất xứ từ Trung Quốc. Phần lớn hàng hóa ngày nay không còn để Made in China nữa mà đã đổi sang Made in PRC. Sở dĩ có sự thay đổi này là xuất phát từ cái nhìn không mấy thiện cảm của mọi người về hàng Trung Quốc. Và rất có thể nhìn vào dòng chữ Made in PRC, nếu ai không tìm hiểu kỹ có thể hiểu sang đây là hàng Pháp, Mỹ, Úc gì đó. Và thậm chí ngay ở Việt Nam chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy, những sản phẩm nào có dòng chữ Made in China thì phần đông khách hàng sẽ khá e dè, đôi khi còn là chống đối. Bởi chúng ta xuất phát từ tâm lý lo sợ hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

 

II. Cách nhận biết hàng hóa Made in PRC

PRC là gì ?
PRC là gì ?

Ngoài viết biết được nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa dựa vào cụm từ “Made in PRC” bạn còn có thể biết thêm được nhiều thông tin khác nữa thông qua mã vạch được in kèm.

Phần mã vạch sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin quan trọng khác gồm:

– Mã nước đăng ký

– Tên doanh nghiệp

– Số lô

– Tiêu chuẩn chất lượng

– Kích thước

– Đơn vị kiểm tra

– …

Trong những thông số kể trên, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến 3 mã số đầu tiên trong dãy mã vạch được in trên sản phẩm. Bởi đây đích thị là mã quốc gia đã sản xuất ra loại hàng hóa đó và không thể được làm giả. Tất cả các loại hàng hóa Trung Quốc đều có đầu mã là 6, hai số tiếp theo sẽ chạy từ 90 – 95. Còn hàng hóa Đài Loan sẽ có 3 mã số đầu bắt đầu từ 471.

 

III. Làm thế nào để mua được hàng hóa Made in PRC chất lượng?

Made in PRC của nước nào ?
Made in PRC của nước nào ?

PRC là gì? Như ở trên chúng ta đã biết đó là hàng Trung Quốc. Hiện nay trên thị trường bán tràn lan những mặt hàng Trung Quốc giá rẻ, kém chất lượng khiến chúng ta phải hết sức cảnh giác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn cần tỉnh táo và thông minh trong cách lựa chọn các mặt hàng cũng như phương thức nhập hàng Trung Quốc một cách hiệu quả hơn. 

Vậy làm thế nào để mua được hàng Trung Quốc chất lượng?

– Hãy tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, biết được Made in PRC là gì

– Tham khảo giá cả hàng hóa trên thị trường

– Lựa chọn được cho mình đơn vị nhận mua hộ, vận chuyển và thanh toán uy tín.

Baobao Express - Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết
Baobao Express – Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết

Hiện nay, có rất nhiều những công ty chuyên cung cấp dịch vụ order hộ và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Và trong số đó, BaoBao Express tự tin là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín với đội ngũ giàu kinh nghiệm. Chúng tôi chuyên nhận mua hộ, vận chuyển Trung – Việtthanh toán Alipay cực kỳ nhanh chóng, thủ tục gọn nhẹ. BaoBao chuyên hỗ trợ khách hàng đặt mua hàng Trung Quốc thông qua các trang web thương mại điện tử lớn như Taobao, Tmall, 1688… với mức chi phí tiết kiệm nhưng đảm bảo mang lại những trải nghiệm tốt nhất. Việc của bạn là chỉ cần liên lạc ngay đến số hotline: +84.868.94.2266 (Zalo), sẽ có chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.

Với những chia sẻ về PRC là gì bên trên, hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc cho bạn cũng như giới thiệu đến bạn một địa chỉ nhập hàng vô cùng uy tín. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm mua hàng thật vui vẻ!

 

>> Tham khảo thêm các dịch vụ đặt hàng Trung Quốc của BAOBAO Express

– Đặt hàng Taobao

– Đặt hàng 1688

– Đặt hàng Alibaba

>> Tham khảo thêm :

Hàng nội địa Trung

– Mặt nạ nội địa Trung

– Sỉ quần áo trẻ em Quảng Châu

– Đồ ăn vặt Trung Quốc

Đăng ký tư vấn