Cách sử dụng Alipay

Cách sử dụng Alipay như thế nào ?

Mua bán online trên các trang thương mại điện tử Trung luôn gắn liền với phương thức thanh toán thông qua ví điện tử Alipay. Vậy cách sử dụng Alipay như thế nào thì mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung phía dưới nhé. Hy vọng rằng qua bài chia sẻ này, người dùng có thể nắm bắt và tự thực hiện thành thạo phương thức thanh toán trực tuyến siêu tiện lợi này.

Cách sử dụng Alipay – Đặc trưng cách thức hoạt động của Alipay

Alipay đóng vai trò là ví điện tử giúp người dùng thanh toán các giao dịch trực tuyến cho nhà cung cấp một cách nhanh chóng, tiện lợi khi hoàn toàn thao tác online tại chỗ không cần di chuyển. Cách thức mà Alipay hoạt động trên thực tế mang đến độ tin cậy và sự an toàn khi mua sắm và thanh toán giao dịch. Đó là vì khi người mua chuyển tiền thanh toán thành công cho đơn hàng trên Taobao, 1688 hay Tmall… thì số tiền này tạm thời đóng băng trên Alipay. 

Đồng thời lúc này, người bán sẽ nhận được một thông báo nêu rõ và xác nhận giao dịch thanh toán thành công để chuyển hàng cho bên mua theo đúng thông tin trên đơn đã đặt. Tiền hàng đóng băng trên Alipay nhằm mục đích xử lý đơn hàng một cách chỉn chu nhất nhằm bảo đảm quyền lợi cho các khách hàng. Theo đó:

– Hàng chuyển đến người mua và được họ xác nhận giao hàng thành công kèm không khiếu nại gì thì Alipay chuyển ngay tiền vào tài khoản bên bán.

– Hàng giao cho người mua nhưng họ không có động thái xác nhận cũng không khiếu nại thì bên bán nhận được tiền hàng sau 15 ngày.

– Hàng không đạt yêu cầu, bên mua khiếu nại, Alipay tiến hành hoàn tiền cho người mua nếu xác định đơn hàng đúng như tình trạng khách phản ánh.

Cách sử dụng Alipay cũng khá đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo !

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay uy tín, chi phí thấp tại BAOBAO Express
Dịch vụ thanh toán hộ Alipay uy tín, chi phí thấp tại BAOBAO Express

Hướng dẫn sử dụng Alipay

Cách dùng Alipay không hề khó. Bạn tải ứng dụng này về điện thoại, lưu ý vào tác vụ tương ứng đối với từng hệ điều hành ( App Store đối với IOS và CH Play đối với Android). Sau đó, bạn thực hiện nạp tiền vào ví điện tử Alipay. Tại bước này, bạn có hai lựa chọn, hoặc nạp bằng thẻ visa hoặc thông qua dịch vụ nạp tiền hộ.

Với phương án liên kết từ thẻ visa, người mua buộc phải đăng ký mở thẻ ở ngân hàng trên đất Trung. Điểm này hạn chế nhóm đối tượng người dùng và bất tiện hơn so với cách nhờ bên trung gian nạp tiền hộ. 

Với hình thức chọn trung gian mua hộ BAOBAO Express để xử lý thanh toán giúp, khách hàng được hỗ trợ thủ tục ủy thác thanh toán qua Alipay linh hoạt. Cách dùng tài khoản Alipay được khắc phục được các điểm hạn chế của phương án dùng thẻ visa. Do vậy, nó ngày càng được người dùng tin tưởng lựa chọn.

Sau khi đã nạp tiền, bạn thực hiện thanh toán trên Alipay bằng cách chọn hình thức thanh toán là thông qua ví điện tử Alipay cho mục “phương thức thanh toán” tại mỗi đơn hàng trước khi xác nhận đặt hàng. Sau đó, bạn nhập mật khẩu tài khoản thanh toán Alipay của mình và bấm xác nhận thanh toán là hoàn tất.

 

Cách sử dụng Alipay – Mở khóa tài khoản Alipay bị đóng băng bằng cách nào?

Để mở khóa tài khoản Alipay bị khoá, bạn cần xác định cụ thể từng trường hợp bị đóng băng để có cách xử lý phù hợp. Nếu thời hạn bị khóa là 1 khoảng thời gian thì bạn có thể chờ cho đến khi hết thời gian đó để Alipay tự động được mở lại.  Nếu là tình huống tài khoản Alipay bị khóa lâu dài, muốn mở khóa bạn bắt buộc phải thực hiện xác minh bằng cách:

– Scan mặt chính chủ đã xác thực Alipay

– Hoặc sử dụng ảnh chụp 2 mặt chứng minh thư xác thực.

– Hệ thống có thể gửi đến những câu hỏi có liên quan về bảo mật và buộc bạn phải trả lời đúng.

–  Tổng đài Alipay gọi xác minh thì bạn phải gọi lên trao đổi với phía tổng đài để được hỗ trợ. 

Cách dùng Alipay
Cách dùng Alipay

Cách xóa tài khoản Alipay

Khi không còn nhu cầu sử dụng ví điện tử Alipay và muốn xóa tài khoản này, bạn vào “cài đặt”, chọn “xóa tài khoản”. Đây là cách xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục. Do đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. 

Ở một khía cạnh khác, nếu bạn chỉ muốn xóa liên kết dịch vụ trong ví Alipay thì bạn cũng vào “cài đặt”, chọn tiếp “dịch vụ liên kết”. Sau đó, bạn chọn dịch vụ mình muốn xóa và nhấp “xóa liên kết” rồi nhấn “đồng ý”. Với cách làm này, bạn vẫn có thể khôi phục lại liên kết dịch vụ đã xóa bất cứ lúc nào có nhu cầu sử dụng lại.

Qua bài viết, cách sử dụng Alipay chi tiết nhất gồm cả cách mở khóa tài khoản Alipay bị đóng băng, cách xóa tài khoản Alipay đều được BAOBAO Express hướng dẫn tỉ mỉ. Mong rằng người dùng sẽ cảm thấy thuận tiện và dễ dàng hơn trong thanh toán các giao dịch mua sắm trên trang thương mại điện tử Trung Quốc với ví điện tử này. 

Baobao Express - Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết
Baobao Express – Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết

Như vậy, thông qua bài viết, chắc hẳn các chủ shop hoặc người mua hàng đã có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng Alipay. Hiện tại, ngoài dịch vụ đặt hàng Trung Quốcvận chuyển Trung Việt thì BAOBAO Express có hỗ trợ dịch vụ thanh toán hộ Alipay giúp khách hàng có thể mua sắm những mặt hàng trên 1688, Tmall, Taobao một cách dễ dàng hơn mà không cần phải đăng ký Alipay hay xử lý những vấn đề liên quan đến ví điện tử này. Mọi thắc mắc về dịch vụ thanh toán hộ Alipay của BAOBAO Express bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: +84.868.94.2266 (Zalo) để được hỗ trợ một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất.

 

>> Tham khảo thêm các dịch vụ đặt hàng Trung Quốc của BAOBAO Express

– Đặt hàng Taobao

– Đặt hàng 1688

– Đặt hàng Alibaba

>> Tham khảo thêm :

Thanh toán hộ Alipay

– Bán hàng trên Alibaba

Cài đặt Alitoolbar cho Chrome

Đăng ký tư vấn