Cách thanh toán Taobao bằng Alipay

Cách thanh toán Taobao bằng Alipay nhanh chóng, thuận tiện

Ngày nay, việc order và thanh toán hàng Trung Quốc qua Taobao hay 1688 vô cùng đơn giản nhờ có ví điện tử Alipay. Vậy bạn đã biết cách thanh toán Taobao bằng Alipay chưa? Theo dõi ngay bài viết này để nắm bắt hướng dẫn chi tiết nhất nhé.

Cách liên kết Alipay với Taobao, 1688

Taobao Alipay và Alipay 1688 là một cụm từ rất phổ biến đối với khách hàng chuyên order hàng Trung Quốc và thanh toán trực tuyến. Để có thể hướng dẫn cách thanh toán Taobao bằng Alipay thì khách hàng phải liên kết tài khoản Taobao, 1688 với tài khoản Alipay, ngoài việc cung cấp hộ chiếu, bạn cần có thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc cùng số điện thoại được liên kết với thẻ này. Đây là điều kiện bắt buộc người dùng phải đáp ứng. Bên cạnh đó, Alipay yêu cầu thao tác chứng thực tài khoản với nhiều thủ tục, yêu cầu về ngân hàng liên kết buộc người dùng tuân thủ chặt chẽ. 

Cách thanh toán qua Alipay
Cách thanh toán qua Alipay

Sau khi đáp ứng được đủ điều kiện đặt ra, bạn cần tiến hành đăng ký tài khoản Alipay trước. Đây được xem như điều kiện tiên quyết để có thể tiếp tục thực hiện các bước tiếp sau, gồm cách liên kết Alipay với Taobao và cách liên kết Alipay với 1688. Quá trình đăng ký này được tổng hợp trong 3 bước như sau:

– Bước 1: Người dùng truy cập website https://www.alipay.com/ sau đó chọn đang ký tài khoản Alipay

– Bước 2: Người dùng thực hiện xác nhận tài khoản Alipay thông qua email hoặc số điện thoại cá nhân. Mã xác minh sẽ được gửi tự động về phương pháp xác nhận tài khoản bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần điền mã và nhấn bước tiếp theo.

– Bước 3: Người dùng thao tác điền đầy đủ và chính xác các thông tin đăng ký theo mẫu.hiển thị (tên chủ tài khoản, thông tin hộ chiếu, giới tính người dùng, thông tin ID, nghề nghiệp, địa chỉ liên hệ tại Trung Quốc) để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản trên Alipay.

 

Đến đây, người dùng chuyển sang thực hiện liên kết Alipay với Taobao, 1688 theo các bước như sau:

– Bước 1: Người dùng truy cập lại website https://www.alipay.com/ để đăng nhập tài khoản Alipay của mình. 

– Bước 2: Người dùng thực hiện liên kết ngân hàng với Alipay tùy theo hướng dẫn của từng ngân hàng cụ thể để chọn đồng ý gửi tiền. Đến bước này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Alipay trên các website thương mại điện tử lớn của Trung Quốc, gồm cả Taobao và 1688. 

Cách thanh toán 1688 bằng Alipay
Cách thanh toán 1688 bằng Alipay

Cách thanh toán Taobao bằng Alipay

Theo cách hiểu đơn giản nhất thì cách thanh toán Taobao bằng Alipay chính là quy trình thực hiện thanh toán đơn đặt hàng trên trang thương mại điện tử Taobao thông qua ví điện tử Alipay do tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma tạo nên. Cả hai tiện ích này đều cùng được xây dựng và phát triển bởi Alibaba. Do đó, chúng có sự liên kết chặt chẽ và tích hợp dễ dàng với nhau. Tương tự, chúng ta cũng có cách hiểu tương đồng về việc thanh toán đơn hàng order trên 1688 bằng Alipay.

Alipay khắc phục được điểm hạn chế của Taobao khi không hỗ trợ vận chuyển quốc tế. Không những vậy, việc thanh toán online còn vô cùng thuận tiện cho người tiêu dùng ngoại quốc. Sau khi đã thực hiện thành công bước đăng ký, đăng nhập và liên kết tài khoản Alipay với Taobao nói trên, hướng dẫn thanh toán Taobao bằng Alipay cho đơn hàng vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần chọn phương thức thanh toán bằng Alipay, nhập tài khoản và mật khẩu rồi bấm thanh toán là xong. Với 1688, bạn cũng thực hiện tương tự.

Với tiện ích ví điện tử này, số tiền thanh toán trong ngày sẽ bị giới hạn. Do đó, bạn chỉ có thể thanh toán được một số tiền nhất định. Vậy nên, người dùng cần cân nhắc về món đồ cần mua trong ngày để đáp ứng nhu cầu lại phù hợp với điều kiện mà Alipay đặt ra. 

Bài viết đã chỉ dẫn chi tiết cách thanh toán Taobao bằng Alipay thanh toán 1688 bằng Alipay nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện. Tuy nhiên, do Alipay có điểm hạn chế từ việc chỉ chấp thuận ngân hàng liên kết nội địa Trung Quốc nên với một số người ngoại quốc, việc thực hiện trở nên khó khăn. Trong trường hợp này, bạn có thể chuyển sang sử dụng dịch vụ trung gian đang rất thịnh hành hiện nay với BAOBAO Express. Công ty sẽ giúp bạn thanh toán đơn hàng qua Alipay bằng dịch vụ ủy thác thanh toán hộ uy tín và chất lượng. 

Baobao Express - Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết
Baobao Express – Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết

Hiện tại, ngoài dịch vụ nạp tiền, thanh toán Taobao, 1688 bằng Alipay thì BAOBAO Express còn có kinh nghiệm lâu năm trong dịch vụ đặt hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam giúp khách hàng có thể mua sắm những mặt hàng trên 1688, Tmall, Taobao một cách dễ dàng hơn. Mọi thắc mắc về dịch vụ thanh toán hộ Alipay của BAOBAO Express bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: +84.868.94.2266 (Zalo) để được hỗ trợ một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất.

 

>> Tham khảo thêm các dịch vụ đặt hàng Trung Quốc của BAOBAO Express

– Đặt hàng Taobao

– Đặt hàng 1688

– Đặt hàng Alibaba

>> Tham khảo thêm :

Nạp tiền Alipay

– Cách sử dụng Alipay

– Thanh toán Alipay

 

Đăng ký tư vấn