Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc – Những điều cần biết khi kinh doanh

Hoạt động kinh doanh buôn bán qua biên giới giữa Việt Nam với Trung Quốc ngày càng phát triển và mở rộng. Bởi vậy, dịch vụ vận chuyển chính ngạch Trung Quốc cũng ngày càng được quan tâm. Bạn cũng đang hoặc chuẩn bị kinh doanh hàng Trung Quốc và muốn tìm hiểu về loại hình vận chuyển này? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé! 

I. Vận chuyển chính ngạch là gì?

Vận chuyển chính ngạch được hiểu là hình thức vận chuyển hàng hóa qua biên giới thông qua đường chính ngạch. Đây là hình thức nhập khẩu hàng hóa nước ngoài thông qua cửa khẩu mà khi đó, doanh nghiệp sẽ chủ động thực hiện nghĩa vụ nộp thuế và thủ tục liên quan cho nhà nước theo đúng quy trình. 

Ta hiểu theo công thức đơn giản sau:

Vận chuyển chính ngạch = xuất nhập khẩu hàng chính ngạch + quá trình vận chuyển

 

Hàng xuất nhập khẩu chính ngạch khi thông qua các cửa khẩu với số lượng lớn phải được kiểm duyệt kỹ lưỡng từ chất lượng, an toàn vệ sinh… bởi các cơ quan chức năng chuyên ngành. Đồng thời phải hoàn thành đúng đủ mọi thủ tục cũng như đóng thuế đầy đủ trước khi thông quan. 

Vận chuyển chính ngạch hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
Vận chuyển chính ngạch hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

* Có những loại hình thức nhập khẩu nào khi vận chuyển chính ngạch Trung Quốc?

Hiện nay tồn tại 2 loại hình thức nhập khẩu được áp dụng khi vận chuyển chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam. Đó là nhập khẩu trực tiếp và nhập khẩu ủy thác. Mỗi loại hình nhập khẩu sẽ có những đặc điểm khác nhau, cụ thể:

– Nhập khẩu trực tiếp: khách hàng và nhà cung cấp sẽ đàm phán trực tiếp và cũng đứng tên trực tiếp trên hợp đồng thỏa thuận. Sau đó bên cung cấp Trung Quốc sẽ giao hàng trực tiếp cho khách hàng tại Việt Nam. Với hình thức này, mọi rủi ro gặp phải thì bên khách hàng sẽ là người chịu hoàn toàn trách nhiệm, từ kiểm tra thông quan cho đến kiểm tra thuế… Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải có một đội ngũ hoặc chính bạn là người thông thạo, có kinh nghiệm trong thủ tục thông quan, vận chuyển. 

– Nhập khẩu ủy thác: khách hàng và nhà cung cấp sẽ không làm việc trực tiếp với nhau mà thông qua một bên dịch vụ vận chuyển chính ngạch Trung Quốc trung gian. Loại hình nhập khẩu này sẽ cực kì phù hợp với những công ty, doanh nghiệp, shop bán hàng chưa có kinh nghiệm hoặc cá nhân muốn mua hàng mà không có tư cách pháp nhân, không thể tự kí hợp đồng với đối tác Trung Quốc. Nếu vận chuyển theo hình thức này, việc quan trọng nhất của bạn đó là tìm được đơn vị trung gian uy tín mà thôi. Điều đó sẽ quyết định đến việc đảm bảo an toàn hàng hóa, thời gian vận chuyển đảm bảo…

 

II. Những điều cần lưu ý khi vận chuyển chính ngạch Trung Quốc – Việt Nam

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc ngày càng được nhiều doanh nghiệp, chủ shop kinh doanh lựa chọn bởi những ưu điểm:

– Thời gian vận chuyển rõ ràng, không lo tắc biên.

– Dự trù được kinh phí, có đầy đủ hóa đơn VAT minh bạch rõ ràng.

– Được cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận kiểm định cùng nhiều giấy tờ liên quan.

– Đa dạng được phương thức vận chuyển từ đường bộ, đường biển cho đến đường hàng không.

– Không bị giới hạn giá trị, số lượng hàng hóa vận chuyển.

– Được cơ quan chức năng chuyên ngành bảo vệ nếu có xảy ra vướng mắc hay kiện tụng hàng hóa.

Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch
Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

*Khi nào nên vận chuyển chính ngạch Trung Quốc:

– Đối tượng doanh nghiệp lớn, hướng đến sự phát triển lâu dài, mong muốn tạo dựng sự tin tưởng nơi khách hàng với nguồn hàng có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo đầy đủ hóa đơn chứng từ tăng độ uy tín.

– Đặc thù một số mặt hàng đòi hỏi sự an toàn cao, đảm bảo chất lượng hay các mặt hàng có giá trị cao…

– Những đơn hàng cần có giấy tờ chứng nhận, hóa đơn đỏ để hoàn thiện đúng thủ tục.

Đối với những trường hợp đặc thù như vậy bạn nên lựa chọn vận chuyển chính ngạch Trung Quốc để thuận tiện và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, thực tế vận chuyển bằng hình thức chính ngạch này cũng không phải là điều dễ dàng. Nếu không cẩn thận thì quá trình rất dễ bị nhầm lẫn, phát sinh thời gian vận chuyển và nhiều chi phí khác, ảnh hưởng không nhỏ tới việc kinh doanh. 

 

Để giúp bạn vận chuyển chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam một cách thuận lợi hơn, Baobao Express có quy trình nhập khẩu hàng chính ngạch chuyên nghiệp gồm các bước:

– B1: Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

– B2: Ký hợp đồng thỏa thuận với nhà cung cấp

– B3: Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp

– B4: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thủ tục để nhập khẩu

– B5: Làm thủ tục hải quan nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

– B6: Theo dõi đơn hàng

– B7: Nhận hàng

Baobao Express - Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết
Baobao Express – Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết

III. Đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch uy tín

Với kinh nghiệm chuyên môn cao trong lĩnh vực vận chuyển Trung Việt nói chung và vận chuyển chính ngạch Trung Quốc nói riêng, Baobao Express sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn bởi các lý do sau:

– Tiết kiệm chi phí: so với việc phải take care nhiều giai đoạn nhỏ nhặt thì dịch vụ nhập khẩu và vận chuyển trọn gói của Baobao sẽ có mức giá ưu đãi hơn rất nhiều.

– Thời gian vận chuyển nhanh: với đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, các vấn đề liên quan đến đơn hàng của bạn, đặc biệt là thuế và thủ tục hải quan sẽ được xử lý một cách nhanh chóng, đảm bảo được tiến độ giao hàng.

– Độ an toàn hàng hóa cao: đội ngũ chuyên môn và nhiều kinh nghiệm sẽ đảm bảo được cho bạn độ an toàn về nguồn hàng, chất lượng hàng hóa cũng như quá trình vận chuyển ở mức cao nhất.

Hi vọng rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin cần thiết về vận chuyển chính ngạch Trung Quốc. Giúp bạn có thêm sự lựa chọn đúng đắn khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Nếu có nhu cầu mua hộ, nhập khẩu hay vận chuyển số lượng lớn, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: +84.868.94.2266 (Zalo) để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất. 

 

>> Tham khảo thêm : Vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc .

Đăng ký tư vấn