Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc và giải pháp bền vững trong kinh doanh lâu dài

Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc là phương pháp được đại đa số doanh nghiệp, shop kinh doanh lựa chọn hiện nay để hạn chế tối đa những rủi ro trong vận chuyển hàng hóa. Vậy nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc là gì và những điều cần đặc biệt lưu ý khi nhập khẩu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Chính ngạch là gì? Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc là gì?

Chính ngạch là cụm từ mô tả hình thức buôn bán quốc tế theo hợp đồng kinh tế giữa thương nhân Việt Nam với các đối tác nước ngoài.

 

Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc là hình thức vận chuyển hàng hóa qua biên giới thông qua các cửa khẩu. Hình thức này cần phải có hợp đồng mua bán đầy đủ, có sự ràng buộc giữa người mua với người bán theo quy định và thông lệ quốc tế. Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam phải được kiểm duyệt kỹ càng bởi các cơ quan chức năng chuyên ngành có thẩm quyền. 

 

Có 2 hình thức nhập khẩu chính ngạch đó là nhập khẩu trực tiếp và nhập khẩu ủy thác: 

– Nhập khẩu trực tiếp: khách hàng sẽ đứng tên trực tiếp trên tờ khai tại mục Người nhập khẩu. Khách hàng sẽ trực tiếp đàm phán với đối tác nước ngoài, sau đó làm thủ tục nhập hàng và vận chuyển về Việt Nam.

– Nhập khẩu ủy thác: bạn sẽ lựa chọn dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc được cung cấp bởi bên thứ 3. Theo đó, bên thứ 3 này sẽ đứng tên trên tờ khai nhập khẩu để làm các thủ tục thông quan hàng hóa và vận chuyển về Việt Nam cho bạn. 

Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc
Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

II. Quy trình nhập khẩu hàng hóa chính ngạch

Về cơ bản, để nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc bạn cần tuân thủ các bước cơ bản sau:

– B1: Nhận thông báo có hàng đến và kiểm tra chứng từ đầy đủ

– B2: Khai báo hải quan tờ khai nhập khẩu điện tử

– B3: Nộp thuế đầy đủ theo quy định và lấy lệnh giao hàng

– B4: Mở tờ khai điện tử và làm thủ tục thông quan lấy hàng

– B5: In phiếu giao nhận hàng hóa, thanh lý và lấy hàng hóa

– B6: Lấy lại tiền đã cược container (nếu có)

– B7: Hoàn tất thủ tục hồ sơ và quyết toán ngân hàng

Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam
Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam

*Chi phí nhập khẩu Trung Quốc chính ngạch

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ quan trọng khi nhập hàng Trung Quốc chính ngạch, bạn còn cần chuẩn bị thêm một số những chi phí phát sinh có thể kể đến như: 

– Chi phí để thông quan hàng hóa

– Chi phí xin được cấp giấy phép nhập khẩu

– Các loại thuế theo quy định như: Thuế VAT, thuế nhập khẩu…

 

*Ưu điểm khi nhập hàng chính ngạch Trung Quốc

– Đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật nhà nước quy định, minh bạch và đảm bảo tính pháp lý, sẽ đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với doanh nghiệp

– Có đầy đủ hóa đơn VAT, hồ sơ, giấy tờ cùng xuất xứ rõ ràng

– Hàng hóa được đảm bảo về đúng thời gian, tiến độ. Đồng thời cũng đảm bảo được độ an toàn hàng hóa, nguyên đai nguyên kiện, không bị móp méo. 

 

III. Dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc

Nếu bản thân bạn hoặc doanh nghiệp của bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc, chưa nắm rõ được thủ tục trong hoạt động giao thương quốc tế. Hoặc chỉ đơn giản là bạn đang muốn tìm một nguồn hàng mới tối ưu hơn từ giá nhập cho đến chi phí vận chuyển thì việc lựa chọn BaoBao Express được xem là sự lựa chọn lý tưởng nhất!

Baobao Express - Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết
Baobao Express – Chuyên order, vận chuyển Trung Việt uy tín, nhanh chóng, cam kết

Tự tin là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ ủy thác trong nhập khẩu và vận chuyển hàng Trung Quốc, khách đến với BaoBao Express sẽ nhận được rất nhiều lợi ích bởi:

– BaoBao có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, thành thạo ngoại ngữ và đặc biệt là sự tận tâm. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán trực tiếp với chủ hàng, ký kết hợp đồng với điều kiện phù hợp và giá thành tối ưu nhất cho bạn.

– Luôn sát sao theo dõi 24/7 đơn hàng của bạn đến và đi. Chủ động giải quyết những khiếu nại và phát sinh trong quá trình nhập hàng hoặc vận chuyển nếu có.

– Quy trình nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch khép kín, bảo mật tuyệt đối những thông tin của khách hàng. 

Những chia sẻ trên chính là những lưu ý cơ bản nhất về hình thức nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc mà bạn cần biết. Nếu như có nhu cầu nhập khẩu hoặc vận chuyển hàng hóa Trung Quốc, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: +84.868.94.2266 (Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé!

 

>> Tham khảo thêm :

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

Vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc

Đăng ký tư vấn